เกี่ยวกับเรา

ร้านอาหารตำเเหลก เริ่ม จาก คุณ เปิ้ล วีนัส วีวรรณ นักเเสดงชื่อดังที่ชอบทานอาหารอีสานเป็นอย่างมากเเต่หาอาหารที่อร่อยไม่ค่อยได้ ในย่านรามคำเเหง/มีนบุรี/สุขาภิบาณ 3 ก็เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าทำไมเราเปิดร้านของเราเอง ประกอบกับคุณผึ้งสุนทรี ไชยครุฑ ที่เก่งในด้านอาหารที่ได้น้ำสูตรอาหารที่ตกทอดจากมารดามาทำเป็นเมนูของร้านเปิดมาเเล้วมากกว่า 20 ปี ร้านอาหารตำแหลกมีอยู่4สาขาเเละตั้งไว้ว่าจะเปิดอีกหลายสาขาในอนาคต

โดยคอนเซ้ปต์การตกแต่งของร้าน "ตำแหลก โดย เปิ้ล-วีนัส" จะเน้นโทนที่มีสีสัน แต่ดูแล้วสบายตา โดยร้าน "ตำแหลก" ของ "เปิ้ล-วีนัส" ถือเป็นร้านส้มตำแรกๆ ของเหล่าดาราเริ่มหันมาจับธุรกิจเลยก็ว่าได้

"ชื่อร้านตำแหลกมีเยอะนะ ที่นครศรีธรรมราชก็มี มีหลายคนบอกว่าทำไมไม่ไปจัดการซะ แต่เปิ้ลมองว่ามันเป็นธุรกิจอะคะ ถ้ามัวแต่มาคิดเล็กคิดน้อยก็คงไม่ต้องทำมาหากินแล้วธุรกิจของคุณก็คงไม่เจริญถ้ามัวแต่มาคิดแบบนี้ แค่เราทำของเราให้ดีที่สุดให้อยู่ในจุดยืนของเราลูกค้าเขาก็จำได้เองแหละคะ"

สำหรับเมนูอาหารที่ขึ้รชื่อของ "ร้านตำแหลก" ที่ใครมาก็ต้องสั่งกินแทบทุกโต๊ะ นั่นก็คือ ตำมะม่วงใส่ปลากรอบกินกับชะอม , ไก่ทอดสมุนไพร ซึ่ง 2 เมนูนี้ "เปิ้ล" การันตีเลยว่าใครมาก็ต้องสั่ง และยังมีอีกหลากหลายเมนูที่รสชาติถูกปากทุกคนอย่างแน่นอน

"เมนูเด่นๆตั้งแต่ร้านเปิดแรกๆก็คือ ตำมะม่วงใส่ปลากรอบกินกับชะอมตัวนี้จะเป็นตัวแรกเลยตั้งแต่ก่อตั้งมาแล้วก็ต้องกินกับไก่ทอดสมุนไพร สองตัวนี้จะเป็นเมนูที่ลูกค้ามาแล้วต้องสั่งแล้วตอนหลังก็จะมาเพิ่มเป็น ตำซะ ตำแหลก ตำแหลกนี่จะมาจากลูกค้าจริงๆ มันเป็นชื่อร้านแต่ลูกค้ามาก็สั่งแต่ตำแหลกๆ อย่างหอยดอง ผักแคปหมูก็มีอยู่แล้ว เราก็เลยเอาทุกอย่างมาผสมกันมันก็จะเกิดเป็นเมนูนี้ขึ้นมา แล้วก็มีแกงหน่อไม้เห็ดเพาะ เห็ดเพาะนี่สั่งมาจากเชียงใหม่ส่วนมากเห็ดเพาะจะมีเป็นช่วงๆแต่เห็ดหอมที่ร้านเปิ้ลจะมีขายทั้งปี แล้วก็ไส้กรอกอีสานแต่ก่อนเปิ้ลรับเขามาขายแล้วเปิ้ลทานมันมีสารเร่งสีเร่งทำให้เปรี้ยวอ่ะ มันเป็นสารที่ไม่ดีกินไปมากๆแล้วจะสะสม ขนาดเราเรายังไม่กล้าทานเลย เราก็เลยไม่อยากให้ลูกค้าทานก็เลยคุยกะพี่ผึ้งว่าจะไปหาทำไส้กรอกเอง ไม่มีสารเร่งสีไม่มีสารทำให้เปรี้ยวแล้วของเปิ้ลจะเป็นไส้หมูแท้ๆชั้นดีและชั้นกลางมาผสมกัน

แล้วก็มีหม่ำหมูเปิ้ลก็ทำเองตามพวกต่างจะหวัดจะมีหม่ำทอด หม่ำเนื้อ แต่หม่ำหมูจะหากินยากมากในกรุงเทพ เราไม่ได้ทำหม่ำเนื้อเพราะเราทำไส้กรอกแล้วก็หม่ำหมูแล้ว แล้วก็พวกแหนมกระดูกแหนมเอ็นเปิ้ลทำเองหมดแล้วก็ทำส่ง ก็จะส่งร้านเพื่อนๆที่ทำส้มตำ แหนมเนืองก็ทำเองแต่ยังไม่เรียบร้อยน้ำจิ้มอร่อยมากแล้วก็มีออเดิฟที่เป็นไข่ต้ม เปิ้ลชอบทานอาหารเหนือกับอีสานเพราะอาหารเหนือจะมีออเดิฟที่เป็น แคปหมูน้ำพริกหนุ่มเราเลยต้องมีออเดิฟของอีสานขึ้นมาก็เลยคิดเอาผักที่เรามีมาลองใส่ดูก็กลายเป็นซุปมะเขือของคนอีสานเรียกซุปมะเขือแต่ของเหนือเรียกน้ำพริกหนุ่ม มีไข่มีไส้อั่ว หมูยอ คอหมูย่าง ของที่เรามีอยู่แล้วเราเอามาเพิ่มมูลค่าเพิ่มสีสันให้อาหาร"